COVID-19

Triển khai hướng dẫn phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc do ILO hỗ trợ xây dựng

Tài liệu nhằm giúp ngăn chặn lây nhiễm virus tại nơi làm việc, bảo vệ sức khỏe của người lao động và đảm bảo duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Tin | Ngày 05 tháng 8 năm 2020
© ILO/Aaron Santos
HÀ NỘI – Trong bối cảnh Việt Nam phải đối mặt với nguy cơ làn sóng virus corona thứ hai, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đang đẩy nhanh việc triển khai hướng dẫn tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động trên toàn quốc để bảo vệ sức khỏe của người lao động và gia đình, ngăn chặn lây nhiễm và giúp doanh nghiệp tiếp tục vận hành.

“Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” (Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG) được ban hành vào tháng 5 vừa qua với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam cũng như các đối tác chủ chốt liên quan trong nước.

Tài liệu bao gồm hai phần – Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; và Hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

TS Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, cho biết: “Trong bối cảnh đã có những ca nhiễm COVID-19 xuất hiện tại một số nhà máy thuộc các khu công nghiệp lớn ở Đã Nẵng, chúng tôi tin rằng tài liệu hướng dẫn này có thể giúp doanh nghiệp và người lao động phòng chống sự lây lan của virus tại nơi làm việc, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của người lao động và đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh trong thời điểm khó khăn này.”